Chơi Game

Minecraft Earth: 8 Mẹo & thủ thuật | Hướng dẫn cho người mới

Minecraft Earth đã bắt đầu được tung ra toàn cầu. Bây giờ bất cứ ai ở Bắc Mỹ đều có thể chơi trò chơi phiêu lưu thực tế gia tăng lớn tiếp theo.

Không giống như Pokémon GO và tập trung vào việc thu thập (và chiến đấu) Pokemon, Minecraft Earth hoàn toàntập trung vàoviệc thể hiện bản thân và phiêu lưu.

Bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn trên các ô vuông có tên là Buildsheet và bất kỳ ai trong khu vực của bạn cũng có thể khám phá những điểm này ở kích thước thật.thủ thuật chơi game Minecraft Earth tốt

Để có Bản dựng Buildplates và kiếm vật phẩm, bạn sẽ cần khám phá và tìm các điểm đánh dấu nhỏ trên bản đồ của mình có tên là Tappables.

Giống như PokeStops trong Pokémon GO, bạn sẽ muốn theo dõi các biểu tượng nổi này và nhấn vào chúng để gặt hái phần thưởng.

Bạn sẽ nhận được XP, vật phẩm và một số viên hồng ngọc có thể được chi cho nhiều vật phẩm hơn trong cửa hàng Minecraft Earth. Đương nhiên, bạn có thể mua thêm hồng ngọc bằng tiền thật, nhưng không cần thiết để chơi và vui chơi.

Ở đây, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật (tips & tricks). Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều đơn giản và chuyển sang những mẹo phức tạp hơn – ví dụ, dung nham là nguồn nhiên liệu tốt nhất và bạn có thể kiếm được một lượng vô hạn. Nhận được nhiều lời khuyên hơn trong hướng dẫn đầy đủ dưới đây.

1: Bạn có thể mời bạn bè vào Buildplates

Bản dựng chính là tính năng mới tốt nhất trong Minecraft Earth. Cứ sau 5 cấp độ, bạn sẽ nhận được một Buildplates mới và mỗi Buildplates được đặt thành một khu vực cụ thể.mời bạn chơi trong Minecraft Earth

Trên các tấm này, bạn sẽ có thể tạo bất cứ thứ gì bạn muốn bằng cách sử dụng các vật phẩm tìm thấy trong kho của bạn. Vật phẩm và XP kiếm được bằng cách chạm vào Tappables, các đối tượng bạn sẽ thấy trên bản đồ thế giới.

Buildplates là cách bạn có thể chia sẻ sự sáng tạo của mình với thế giới. Bất cứ ai cũng có thể truy cập bản dựng của bạn – nhưng đừng lo lắng, họ thực sự không thể thay đổi nó.

Cách duy nhất mà một người bạn (hoặc bất cứ ai) có thể thay đổi bản dựng của bạn là nếu bạn mời họ. Họ cũng phải ở cùng địa điểm với bản dựng.

Thêm một người bạn đến phòng của bạn, và bạn có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một ngôi nhà đẹp, điêu khắc, hoặc bất cứ điều gì bạn có thể mơ ước.

2: Tappables sẽ cho bạn các mục phù hợp với chủ đề 

Tappables là cách bạn sẽ kiếm được XP và các mục ngẫu nhiên. Và mỗi tappable có một chủ đề (theme) – chạm vào mob để thu thập các mob khác nhau mà bạn có thể đặt trong bản dựng của mình. Cây cho bạn gỗ, vân vân.

Có rất nhiều vòi có sẵn, vì vậy khám phá và khai thác tất cả là cách tốt nhất để lấp đầy kho đồ không đáy của bạn. Bạn chỉ có thể mang rất nhiều trong thanh nhanh của bạn, nhưng hàng tồn kho của bạn là không đáy.

3: Bạn có thể đặt mình vào bản dựng Buildplates!

Đúng như lúc đầu đã nói – bạn có thể đặt phiên bản NPC của chính mình vào bất kỳ Bản dựng Buildplates nào bằng cách chọn mục Mob-of-Me .

Bạn sẽ đặt một mob với giao diện và tên nhân vật của riêng bạn – và vâng, bạn có thể thêm giao diện từ bất kỳ phiên bản Minecraft nào khác mà bạn sở hữu.

Bạn bè của bạn thậm chí có thể tham gia với bạn. Chỉ cần mời họ vào Buildplates của bạn và bạn có thể tạo cảnh với giao diện hình đại diện yêu thích của mình.

Bất cứ ai cũng có thể khám phá Bản dựng của bạn và bây giờ họ cũng có thể nói xin chào với người tạo.

4: Sử dụng kiếm để loại bỏ mạng nhện nhanh hơn

Khu vực phiêu lưu là những địa điểm kích thước thật mà bạn có thể khám phá trong thế giới của mình, biến bản đồ Minecraft thành trải nghiệm sinh tồn ngoài đời thực.sử dụng kiếm trong agme Minecraft Earth

Bạn sẽ có thể đào các khối và vui chơi trong các khu vực này – nhưng bạn cũng sẽ xử lý các vấn đề gây phiền nhiễu như mob.

Một trong những phổ biến nhất trong các hầm mỏ dưới lòng đất là nhện và chúng sẽ để lại những mạng lưới dính xung quanh. Thanh kiếm là cách tốt nhất để dọn sạch các trang mạng nhện và cũng là một cách tuyệt vời để tiêu diệt nhện.

5: Sử dụng dung nham để nấu chảy nhanh hơn và bạn sẽ có nhiều nhiên liệu hơn!

Dung nham là nguồn nhiên liệu tốt nhất khi bạn nấu chảy. Nó làm cho quá trình nấu chảy nhanh hơn và bạn có thể tạo ra một lượng dung nham vô tận bằng cách tạo ra một “tháp dung nham” – tạo ra một vật thể có hình dạng silo và đổ dung nham.

Bạn chỉ cần một thùng, nhưng khi dung nham đổ ra, bạn có thể hồi tưởng lại và đổ lại. Tiếp tục làm cho đến khi bạn có một nguồn dung nham vô hạn!

6: Sử dụng đá Pickaxes để đào, Pickaxes sắt cho quặng

Đây là một mẹo đơn giản. Nếu bạn không có sẵn nhiều quặng sắt, tôi khuyên bạn nên sử dụng đá muối. Bạn sẽ có thể tạo ra vô số cuốc đá, vì vậy bạn có thể lãng phí chúng – và vì thế bạn nên chỉ lấy ra những chiếc Pickaxes sắt có giá trị của bạn khi bạn tìm thấy quặng và cần phải khai quật.Sử dụng đá Pickaxes

Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có Iron Pickaxe sẵn sàng khi bạn tìm thấy Vàng, Kim cương hoặc nhiều Quặng sắt. Khi bạn có đủ Sắt, bạn có thể trao đổi toàn thời gian, nhưng gắn bó với Đá cho đến khi bạn có một kho dự trữ khổng lồ.

7: Đừng phá hỏng bản dựng của chính bạn! 

Một mẹo đơn giản mà bạn sẽ muốn đề phòng. Nếu bạn cẩn thận đặt các khối bùn lên bản dựng của mình, đừng đổ nước từ xô hoặc bạn sẽ rửa sạch công việc khó khăn của bạn ngay lập tức.

Lửa cũng cháy lan nhanh hơn đáng kể trong phiên bản trò chơi này. Nếu bạn muốn đốt cháy một cái cây hoặc dọn sạch bùn, chỉ cần lưu ý trước khi phạm sai lầm tốn thời gian.

8: Không thấy bất kỳ Tappables nào?

Nếu trò chơi không sinh ra nhiều khu vực phiêu lưu hoặc tappables trong khu vực của bạn, thì đó có thể là do thiếu thông tin cho khu vực của bạn trên Bản đồ đường phố mở hay còn gọi là Open Street Map.

Trong đó Open Street Map là một nguồn bản đồ hướng đến cộng đồng và bất kỳ ai cũng có thể thêm tên đường phố, doanh nghiệp và nhiều thông tin hơn. Nếu bạn muốn có nhiều khu vực chơi hơn trong thị trấn của mình, có thể giúp thêm nhiều thông tin vào bản đồ nhất có thể.

Hướng dẫn Skins Minecraft Earth – Cách chọn Skin của bạn