Chơi Game

Cách chơi game Minecraft Earth, hiện đã phiên bản có ở Mỹ

Minecraft Earth hiện có sẵn ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về trò chơi di động AR mới của Microsoft.

Hãy thử chơi! Minecraft Earth , một game tăng cường thực tế mới của Microsoft dành cho điện thoại iOS và Android, hiện đã có mặt tại Mỹ để tải về:

Minecraft Earth: Game thực tế ảo AR xây dựng chiến đấu

Trò chơi di động, đã dần được tung ra các quốc gia vào mùa thu này, cho phép bạn khám phá, thu thập vật phẩm, tìm quái vật và phiêu lưu trong một thế giới AR trên điện thoại của bạn.cách chơi Minecraft Earth hay nhất

Hơn 10 năm, đây đã là chơi trò chơi khối trên máy tính để bàn và thiết bị di động, trên máy chơi game và kính VR. Nhưng Minecraft Earth là một trò chơi đỉnh cao hơn từ Minecraft, đưa trò chơi sandbox nổi tiếng điên rồ ra khỏi màn hình máy tính của bạn và đưa nó vào thế giới thực, nơi bạn thu thập tài nguyên, gặp gỡ mob, xây dựng cấu trúc và phiêu lưu với bạn bè và người lạ, tất cả trên điện thoại của bạn.

Microsoft cho biết họ sẽ triển khai trò chơi công khai cho người chơi Android và iOS theo từng quốc gia vào mùa thu. Và đã có bản beta và các phiên bản truy cập sớm của trò chơi kể từ khi được truy cập vào đầu tháng 9, và đây là hướng dẫn chơi game với trò chơi AR mới của Microsoft này.

Khi nào Minecraft Earth xuất hiện?

Microsoft đang dần triển khai quyền truy cập vào quốc gia trò chơi theo quốc gia cho đến mùa thu. Ngay bây giờ, đã có bản truy cập sớm vào trò chơi (trên Android và iOS ) hiện đã có sẵn ở Hoa Kỳ cũng như Úc, Canada, Iceland, Mexico, New Zealand, Philippines, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Thụy Điển.

Khi nó vào khu vực của bạn, hãy tải xuống từ cửa hàng ứng dụng và bắt đầu chơi.

Chơi game AR này như thế nào?

Cũng như Pokemon Go , bạn chủ yếu chơi Minecraft Earth bên ngoài, sử dụng bản đồ của trò chơi để xác định vị trí vật phẩm cần thu thập và địa điểm để khám phá.

Khi bạn đi bộ xung quanh, cây cối, lợn, rương và các vật phẩm Minecraft khác sinh sản trên bản đồ. Khi bạn ở trong phạm vi của một đối tượng có thể gắn được, điện thoại của bạn sẽ tạo cho bạn một chút rung động và bạn có thể nhấn vào đối tượng để tìm các mục để thêm nó vào kho của mình.

Thu thập các mục cung cấp cho bạn điểm kinh nghiệm, hoặc XP, để tăng cấp. Không giống như một số trò chơi AR khác, không gian tồn kho là không giới hạn, vì vậy bạn có thể thu thập bao nhiêu khúc gỗ sồi hoặc đá cuội tùy thích.

Bạn cũng có thể đạt được điểm kinh nghiệm bằng cách tham gia vào các thử thách và cuộc phiêu lưu (xem Cuộc phiêu lưu là gì, bên dưới, để biết thêm về những điều đó).

Tìm thử thách bằng cách chạm vào tab ở dưới cùng của màn hình với một dấu hiệu trên đó. Chạm vào sách Thử thách trên để xem các nhiệm vụ của bạn, có thể bao gồm thu thập động vật và đặt đèn pin đến các cấu trúc tòa nhà.

Lưu ý rằng trò chơi ngăn bạn thu thập vật phẩm trong khi lái xe xung quanh với tốc độ nhanh hơn 15 dặm / giờ – vì vậy hãy tiếp tục và cố gắng chơi như một hành khách, nhưng thậm chí không nghĩ về việc xây dựng các cấu trúc trong khi ngồi sau tay lái.

Minecraft Earth cũng có các chế độ khác chứ?

Chắc chắn. Nếu bạn muốn xây dựng, hãy bắt đầu với những gì trò chơi gọi là bản dựng, được cấu trúc sẵn trong thế giới mà bạn có thể sử dụng để tạo ra thiết kế của riêng mình. Về cơ bản, chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bản dựng dễ dàng hơn để làm việc trong nhà, nơi bạn có thể đặt mô hình quy mô nhỏ trên bàn và bắt đầu từ đó đấy.

Trò chơi đi kèm với 5 trong số các mẫu được tạo sẵn này miễn phí và cửa hàng của trò chơi cung cấp thêm hàng tá bạn có thể mua bằng hồng ngọc, tiền tệ của trò chơi.

Các buildplates có giá 75 đến 375 viên hồng ngọc mỗi viên. Bạn có thể kiếm được hồng ngọc khi thu thập các vật phẩm tìm thấy trên bản đồ và bạn có thể mua chúng với số lượng lớn thông qua cửa hàng bằng tiền thật, dao động từ 40 với giá 1,99 đến 950 với giá 39,99 đô la. Xem phần “Làm thế nào để bạn xây dựng?” phần để biết thêm về xây dựng bên dưới nhé.

Khi bạn đã bắt đầu làm việc trên bản dựng, bạn không thể đặt lại hoặc hoàn nguyên nó. Tất nhiên, bạn có thể xây dựng lại bất cứ thứ gì ban đầu trên bản dựng bằng tài nguyên của bạn.

Làm thế nào để xây dựng?

Sử dụng “Chế độ xây dựng “Build mode,””, bạn sẽ chọn các phiên bản cấu trúc mô hình quy mô nhỏ. Sau đó, khi bạn hài lòng với sáng tạo của mình, bạn đặt phiên bản kích thước đầy đủ trên bản đồ của trò chơi.

Phiên bản chế độ :Mode play”  sẽ có kích thước đầy đủ này sẽ biến mất sau khi bạn hoàn thành và mọi thứ bạn làm với phiên bản quy mô đầy đủ này sẽ không được lưu lại vào phiên bản Chế độ xây dựng của cấu trúc.

Và bạn có thể mời bạn bè để giúp bạn xây dựng và khám phá các cấu trúc. Ngay cả các cấu trúc kích thước đầy đủ nhỏ nhất cũng lớn, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ không gian để thiết lập và khám phá cấu trúc của mình.

Làm thế nào để bạn chế tạo và luyện kim?

Dọc phía dưới, bên dưới bản đồ, chạm vào biểu tượng Make Stuff (nó ở giữa, hiển thị bảng chế tạo, người tạo đá, lò nung và bàn mê hoặc).

Để tạo một mục, chạm vào vùng Chế tạo, chọn công thức từ nửa dưới của cửa sổ, chọn số lượng mục bạn muốn thực hiện và sau đó chạm vào Thủ công. Mỗi vật phẩm mất một lúc – ví dụ, một thanh kiếm đá chỉ mất hơn 3 phút, và một viên kim cương là 8 giờ.

Bạn có thể tạo thủ công chỉ một mục tại một thời điểm, nhưng bạn sẽ có thể tạo các mục đồng thời trong bản cập nhật sắp tới.

Luyện kim hoạt động theo cách tương tự. Nhấn vào khu vực Smelting, chọn công thức và nguồn nhiên liệu và nhấn Smelt. Một lần nữa, các mặt hàng khác nhau có thời gian nấu chảy khác nhau. 

Bạn có thể tăng tốc độ chế tạo và luyện kim bằng cách chi tiêu hồng ngọc.

Còn skin trong game thì sao?

Minecraft Earth đi kèm với giao diện Steve và Alex mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi giao diện của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái.

Từ đó, nhấn vào tab Nhân vật và sau đó nhấn Chỉnh sửa. Bây giờ, bạn có thể nhấn vào tab Cổ điển ở phía dưới bên phải để chọn giao diện được tạo sẵn hoặc nhấn vào tab Trình tạo nhân vật ở giữa để tạo giao diện tùy chỉnh của chúng ta.

Bạn cũng có thể sử dụng Minecoin để mua các vật phẩm được cá nhân hóa trong Trình tạo nhân vật. Minecoin dao động từ 320 với giá 1,99 đến 3,500 với 19,99 đô la.

Cuộc phiêu lưu Adventures? là gì?

Bởi vì đó là Minecraft, bạn tham gia vào những cuộc phiêu lưu bao gồm khám phá hang động và chiến đấu với bộ xương. Những cuộc phiêu lưu này được đánh dấu trên bản đồ bằng đèn hiệu và khi bạn ở trong phạm vi của một, bạn nhấn để vào.

Đi vào một cuộc phiêu lưu có thể yêu cầu bạn đào hoặc chặt hoặc chiến đấu với đám đông thù địch – vì vậy hãy nạp vũ khí và một cái cuốc vào thanh nóng của bạn bởi vì bạn bắt đầu.

Bạn sẽ được thưởng nếu bạn hoàn thành thành công và nếu bạn hoàn thành một cuộc phiêu lưu với một người bạn, mọi thứ bạn thu thập sẽ được chia sẻ. Cuộc phiêu lưu đã được tính thời gian, vì vậy đừng lo quá nhiều.